Banner 50 năm

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung: Dấu ấn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển

Sáng 22/11/2025, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Liên đoàn (22/11/1975 – 22/11/2025). Sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp điều tra, quy hoạch và quản lý tài nguyên nước tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đồng thời là dịp để tri ân các thế hệ đi trước và định hướng chiến lược cho giai đoạn phát triển mới.

dsc00240.jpg
Ông Nguyễn Quang Huy, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Liên đoàn trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kế thừa truyền thống, phát huy trí tuệ tập thể và không ngừng đổi mới nhằm đáp ứng những yêu cầu mới trong bối cảnh biến đổi khí hậu và gia tăng nhu cầu về tài nguyên nước.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, có sự hiện diện của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện các đơn vị chuyên môn, các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên đoàn qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, viên chức đang công tác tại đơn vị. Sự hội tụ của nhiều thế hệ đã tạo nên không khí ấm áp, gắn kết, khẳng định truyền thống đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của Liên đoàn trong suốt chặng đường phát triển.

Ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia gửi lời chúc mừng, ghi nhận những đóng góp to lớn của Liên đoàn đối với sự nghiệp quản lý tài nguyên nước quốc gia.

dsc00280.jpg
Ông Triệu Đức Huy, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia phát biểu chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm

Nửa thế kỷ bền bỉ vì sự phát triển bền vững nguồn nước

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Liên đoàn đã vượt qua nhiều khó khăn, từng bước khẳng định vị thế của một đơn vị chuyên môn đầu ngành trong lĩnh vực tài nguyên nước. Hàng trăm công trình điều tra địa chất thủy văn, các dự án quy hoạch khai thác – sử dụng nguồn nước đã được triển khai hiệu quả, góp phần đảm bảo nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Đội ngũ cán bộ của Liên đoàn luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại những vùng sâu, vùng xa, những nơi khô hạn thiếu nước nghiêm trọng. Chính sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần trách nhiệm ấy đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, đáp ứng kịp thời nhu cầu về nguồn nước cho người dân và chính quyền địa phương.

Nhiều đề án ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại đã được triển khai thành công, tạo bước tiến quan trọng trong năng lực chuyên môn và quản lý tài nguyên nước.

Tri ân những đóng góp của các thế hệ đi trước

Lễ kỷ niệm là dịp để Liên đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo và cán bộ đã dành trọn tâm huyết xây dựng và phát triển đơn vị. Các nguyên lãnh đạo đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, bài học thực tiễn và định hướng chiến lược cho chặng đường tiếp theo. Những lời gửi gắm đó tiếp tục là nguồn động lực mạnh mẽ cho đội ngũ cán bộ trẻ.

dsc00307.jpg
Ông Quách Văn Đơn, Nguyên Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung, đại diện các thế hệ Lãnh đạo và người lao động Liên đoàn phát biểu cảm tưởng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Liên đoàn
dsc00323.jpg

Định hướng cho chặng đường mới

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, hạn hán, thiên tai và yêu cầu về nước sạch ngày càng tăng, Liên đoàn đặt mục tiêu:

+ Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

+ Tăng cường ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại

+ Đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế

+ Tiếp tục hoàn thiện công tác điều tra, quy hoạch và quản lý tài nguyên nước theo hướng bền vững

Liên đoàn khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Vinh danh các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Tại buổi lễ, nhiều tập thể và cá nhân đã được trao tặng các danh hiệu thi đua cao quý:

+ Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao cho ông Nguyễn Quang Huy – Liên đoàn trưởng, ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong công tác lãnh đạo, điều hành, những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và triển khai nhiệm vụ chuyên môn.dsc00364.jpg
+ Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác điều tra, quy hoạch tài nguyên nước.

dsc00391.jpg
Các tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường
dsc00416.jpg
Các cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

+ Cờ Thi đua của UBND tỉnh Khánh Hòa trao tặng Liên đoàn vì dẫn đầu Khối thi đua các Viện, phân viện TW năm 2024.dsc00441.jpg

+ Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vinh danh cá nhân và tập thể Liên đoàn đã có thành tích đóng góp trong công tác phát triển tài nguyên nước, bảo vệ môi trường phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.dsc00448.jpg
+ Giấy khen của Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia dành cho tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động khoa học – kỹ thuật và xây dựng đội ngũ.

dsc00460.jpg
Các tập thể được nhận Giấy khen của Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia
dsc00466.jpg
Các cá nhân được nhận Giấy khen của Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia

Các hình thức khen thưởng này không chỉ là sự ghi nhận mà còn là động lực để các thế hệ cán bộ tiếp tục nỗ lực, phát huy truyền thống và nâng cao chất lượng chuyên môn.

Lan tỏa tinh thần cộng đồng

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Liên đoàn còn thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua hoạt động quyên góp hỗ trợ đồng bào Khánh Hòa bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Tại buổi lễ kỷ niệm, Liên đoàn đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt tỉnh Khánh Hòa và thu được tổng số tiền 31.890.000 đồng (Ba mươi mốt triệu tám trăm chín mươi nghìn đồng). Toàn bộ số tiền ủng hộ được Liên đoàn tổng hợp và gửi đến Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa. Sự chung tay của mỗi cá nhân, mỗi tập thể sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

dsc00473.jpgdsc00478.jpgdsc00491.jpgdsc00533.jpg
 dsc00536.jpg

Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung:

dsc00052.jpg
dsc00060.jpg

dsc00196.jpg
dsc00199.jpg
dsc00592.jpg
dsc00596.jpg
dsc00600.jpg
dsc00605.jpg
dsc00610.jpg
dsc00635.jpg
dsc00641.jpg
dsc00645.jpg
dsc00648.jpg
z7252503187850-92616cdde0b30e6ea9d69d748b515f4f.jpg
dsc00004.jpg
dsc00013.jpg

 

dsc09995.jpg
dsc00096.jpg
dsc00022.jpg
dsc09974.jpg
dsc00090.jpg

Bài viết liên quan